Apple âm thầm phát hành phiên bản cập nhật của hệ điều hành iOS 7.0.3 sửa lỗi

Kể từ khi ra mắt, hệ điều hành iOS 7 liên tục dính nhiều lỗi bảo mật ngớ ngẫn. Để khai thác những lỗi này, người dùng không cần phải có một phần mềm hay thiết bị nào khác, mà chỉ đơn giản là thực hiện một số thao tác trên ngay thiết bị theo một thứ tự nhất định.

1382470210700

Gần đây nhất chính là lỗi màn hình khóa, lỗi này cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi mặc cho thiết bị đang ở trạng thái khóa. Theo đó, người dùng chỉ cần chuyển máy đến chế độ gọi điện khẩn cấp, bấm số muốn gọi và nhấn liên tục vào nút gọi (Call).  Sau đó, thiết bị sẽ chuyển sang tình trạng “đơ” rồi tự động hiển thị logo “quả táo khuyết” như đang khởi động lại. Tuy nhiên, đây là lúc cuộc gọi được thực hiện và người dùng có thể nói chuyện với nhau.

Trước đó, một người lính 36 tuổi, tên Jose Rodriguez, sống trên quần đảo Canary ngoài khơi bờ biển Tây Ban Nha đã phát hiện iOS 7 tồn tại một lỗi khá ngớ ngẫn, nó cho phép người khác truy cập vào màn hình đa nhiệm, mặc cho thiết bị đang ở trạng thái khóa. Từ đó, có thể sử dụng camera, chia sẻ hình ảnh và truy cập vào các tài khoản mạng xã hội Flickr, Facebook, Twitter, kiểm tra email,… Tuy nhiên, Apple đã nhanh chóng tung bản vá iOS 7.0.1 dành cho iPhone 5 và iPhone 5S, dung lượng 17,5 MB.

Với những lỗi không đâu vào đâu đó Apple đã âm thầm phát hành phiên bản cập nhật của hệ điều hành iOS 7.0.3 tới người dùng.

Phiên bản iOS 7.0.3 cải thiện việc quản lý mật khẩu trong trình duyệt Safari, tăng tốc độ trượt để mở khoá và cảm biến TouchID trên iPhone 5s. Ngoài ra iOS 7.0.3 còn khắc phục lỗi nghiêm trọng khác là không gửi được tin nhắn iMessage và một số hiệu chuẩn cảm biến.

Đặc biệt với phiên bản iOS này, sẽ hạn chế được 1 số lỗi và đẩy nhanh tốc độ sử lý trong khi chơi game, điển hình như các game iwin,pikachu,avatar, đào vàng ….

Người dùng có thể vào Settings => General => Software Update để tiến hành cập nhật.

Tải Xuống: Opera mini 7.1 (.Jar) – Free