Cách thức làm dầu dừa tại nhà nhanh và dễ

Dầu dừa có rất nhiều hiệu ứng đẹp, nhưng bạn có biết làm cách nào để tự làm dầu dừa nhanh nhất?
Dầu dừa có công dụng rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe và tăng lên vẻ đẹp của người con gái. Bây giờ có rất nhiều người tìm mua hoặc tự làm dầu dừa mục đích là dành cho việc làm đẹp, bảo vệ cho da và đề kháng sức khỏe, cũng có trong việc nấu ăn… và nếu có được loại dầu dừa vừa tinh khiết vừa bảo đảm thì thật là tốt thế những có được nó cũng rất khó đấy. Vậy làm thế nào để có được dầu dừa tinh khiết nhất và nhanh nhất?.

Bước 1: Chọn mua dừa

Mua dừa (dừa già) về nạo hoặc mua loại dừa khô đã được nạo sẵn bằng máy có bán ở chợ. Hãy nhớ chọn dừa khô, cứng, trắng và sạch sẽ vì loại này mới cho ra được nhiều dầu và bảo đảm dầu tốt. Khi chúng ta mua loại dừa mà đã nạo sẵn về thì ta nên xay kỹ lại bằng máy sinh tố để cho dừa được mịn và vắt được nhiều nước cốt hơn.

Để tự chế được những lọ dầu dừa nóng, bạn cần chuẩn bị 1kg dừa nạo, 400ml nước sôi, 1 lưới lọc và 1 chiếc xoong.

Xem thêm : làm đẹp bằng dầu dừa

Bước 2: Lọc lấy nước cốt dừa

Một khi có đủ nguyên liệu, bạn gái xay nhuyễn dừa, sau đó ngâm trong 400 ml nước sôi, dùng que đảo đều và để nguyên liệu trong thời gian 15-20 phút. Sau đó, sử dụng lưới để lọc chất thải và các chất trong dừa. Thêm một lưu ý, khi bạn muốn lấy loại nước dừa tinh khiết kia, thì nên sử dụng thêm 1 tấm vải xô để lọc ra lần cuối cùng.

Bước 3: Tinh chế thành dầu dừa

Bước này cần cho nước cốt dừa đã lọc được rồi vào xoong và nấu cho đến khi sôi, khi đã sôi thì cho nhỏ lửa lại. Phải liên tục khuấy đều tay nhằm mục đích nước cốt dừa không bị cháy bén vào đáy xoong. Nếu bạn thấy nước đã cạn, rồi cho dầu dừa chảy ra nhé.

Sau một thời gian, sẽ thấy đươc ngay một lớp dầu dừa hiện trên bề mặt, để lửa ở nhiệt độ thấp sau một lúc dầu dừa sẽ ngã sang màu nâu vàng là được. Lúc này ta sẽ tắt bếp lữa đi và lọc lấy dầu dừa đó. Có 1 điểm cần nhớ là thời gian xuất hiện lớp dầu đó có thể kéo dài từ 1-2h đồng hồ, tùy thuộc vào việc bạn chế biến nước cốt dừa có đạt tiêu chuẩn không. Bên cạnh đó thì chúng ta có thể học thêm cách chế biến dầu dừa lạnh. Bằng cách chúng ta không đun sôi dầu dừa nữa mà sẽ rót chúng vào một cái lọ thủy tinh, rồi đậy nấp và để trong 1 thời gian là 24h ở những nơi thoáng mát.

Sau khi xuất hiện bọt vàng vàng nâu trên bề mặt đó, cho chai thủy tinh này trong tủ lạnh để làm cứng bọt đó để cho lớp đó đông cứng lại là xong.

Sử dụng 1 cái thìa nhẹ nhàng lấy vào lớp váng trên mặt đó và bạn sẽ thu được lớp dầu dừa ở bên dưới.