Chi tiết cách làm sữa chua nếp cẩm ngon bổ rẻ tại nhà

Để có được món sữa chua nếp cẩm ngon đòi hỏi bạn phải biết cách nấu nếp cẩm và kết hợp với sữa chua để tạo nên sự hấp dẫn của món ăn này. Có rất nhiều cách làm sữa chua nếp cẩm khác nhau, hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản, ngon nhất và không béo cùng tham khảo bài viết dưới đây để chi tiết cách làm các bạn nhé.

cach-lam-sua-chua-nep-cam

Nguyên liệu:
– 200 gram Gạo nếp cẩm
– 100 gram Đường trắng
– 100 ml Nước cốt dừa
– 1 thìa cf Muối tinh
– 1 lít Nước tinh khiết
– 3 lá nếp (hay còn gọi là lá dứa)
– Hoặc nếu không có thời gian làm nếp cẩm bạn có thể mua sẵn chè nếp cẩm đã được nấu sẵn tại chợ
– 6 hộp sữa chua

Các bước thực hiện lam sua chua nep cam

Bước 1: Nếp cẩm vo sạch, ngâm với nước ấm vài tiếng hay qua đêm. Sau đó xả qua nước lạnh.

Bước 2: Nếp cẩm, chút xíu muối và nước, lá dứa, cho vào nồi, bắt lên bếp nấu với lửa vừa.

Bước 3: Khi nước bắt đầu hơi cạn và nếp chín, bạn hãy cho nước cốt dừa vào nấu thêm 15 phút.

Bước 4: Cuối cùng cho đường vào tiếp tục nấu với lửa nhỏ thêm 10 phút nữa, thấy nước đường sánh, hạt nếp bóng mượt hơi nhão là tắt bếp, để nguội. Nếp cẩm cho ra ly/ chén, đổ sữa chua vào, trang trí lá bạc hà.

Ngoài cách làm sữa chua nếp cẩm ra bạn có thể tham khảo cách làm sữa chua nha đam mát lạnh bổ dưỡng được nhiều bạn trẻ ưa thích nhất là các bạn nữ.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sữa chua nếp cẩm rùi đó! Chỉ với những bước thực hiện đơn giản cộng thêm một chút công sức thời gian là bạn đã có thể tự tay làm nên món sữa chua nếp cẩm thơm ngon hấp dẫn rồi. Để tìm hiểu thêm cách làm sữa chua ngon mới nhất, hay nhất cũng như những bí quyết để là ra món sữa chua ngon béo hãy truy cập vào website: www.lamkem.net