Chi tiết về làm bánh flan bằng lò vi sóng ngon tuyệt cho cả nhà

Những cái bánh flan thơm ngon, ngon mát là thứ bánh không chỉ người lớn mà mà trẻ em rất ưa thích. Cách làm bánh này thì không cần hấp cách thủy mà bằng lò vi sóng, tất nhiên vẫn cho ra bánh flan tuyệt hảo khi ăn thơm ngon đấy nhé. Thông qua cách làm bánh bao chay (http://cachlambanhbao.net/tag/cach-lam-banh-bao-chay/) thì khi làm bánh flan, kết quả có khác đi, bánh flan sẽ nhanh chóng hoàn thiện hơn nhiều.

Vài nguyên liệu trước khi làm: 3 lòng đỏ trứng gà, 2/3 hộp sữa đặc, 2 muỗng canh đường cát, 1 chút nước.

Tiến hành làm nhé: Chị em tiến hành cho đường và 1 chút nước vào bát chịu nhiệt (dành riêng cho lò vi sóng), bạn nhấn vào nút High trong khoảng 3-4 phút thì lấy ra, đó là bước làm caramel, khi caramel đường trở nên vàng óng, lấy ra tráng đều một lớp nước mỏng vào đáy bát, khi đó thì đường sẽ đông cứng tạo ra một lớp caramel, bạn quan sát dưới đáy bát sẽ thấy.

– Trong khi chờ nguội, lấy 3 lòng đỏ trứng gà, khuấy đều nhẹ tay. Cho vào rây bột lọc lại kỹ (để lòng trắng không còn sót lại).

– Cho 2/3 hộp sữa khuấy đều với 1 lượng nước ấm tương đương 1 hộp sữa.

– Lấy sữa và trứng gà, ta đổ vào bát carame, mở nắp rồi ra và đưa vào lò , sau đó nhấn công suất nút Medium Low trong 10 phút. Rồi ta đậy nắp lại, rồi ta nhấn công suất thấp nhất là nút Low thêm 10-15 phút nữa cho đến khi chín hẵn là xong bánh flan. Để bánh flan nguội cho vào tủ lạnh khi nào thưởng thức thì lấy ra dùng.