Công thức để tạo và làm dầu dừa nguyên chất chuẩn nhất không được bỏ qua

Dầu dừa – loại nguyên liệu tự nhiên vô cùng quý giá và hữu ích cho chị em phụ nữ. Thật khó mà có tìm ra một loại nguyên liệu dễ kiếm mà lại có nhiều tác dụng hữu ích như vậy. chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà trong bài này có thể giúp bạn tự tay làm ra dầu dừa nguyên chất, chất lượng và đầy tác dụng cho chúng ta đấy!
Dưới đây là những thứ phải có để làm được dầu dừa:

1 quả dừa, ½ lít nước ấm, khăn khô,1 cái chảo

Bước 1: Đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất đó là ta phải chọn được loại dừa loại tốt nhất và đúng chất lượng nhất, tất nhiên dừa đó phải cho ra nhiều dầu và chất lượng. Khi mà chúng ta đi mua dừa đã được nạo sẵn, hãy chú ý mua loại dừa già, trắng, sạch và khô. Tốt nhất, khi mua, hãy nói với người ta là cần mua loại dừa để lấy dầu, người bán sẽ chọn cho bạn loại dừa phù hợp.

Khi mà chúng ta có nhiều thời gian, có thể mua dừa quả và về nhà tự nạo thành sợi như hình cho bảo đảm nhé. Nếu bạn có một máy xay sinh tố, sau khi nạo xong thì cố gắng lọc lấy nước cốt dừa mịn và lọc lại nhiều lần hơn.

Bước 2: Đỗ 400-500ml nước sôi vào thau đựng dừa, và ngâm khoảng 15 phút.

Bước 3: Dừa ngâm với nước thành một hỗn hợp, dùng khăn xô vắt kiệt lấy nước cốt dừa. Chú ý vắt làm sao để bã dừa càng khô càng tốt nhé
Xem thêm: tac dung cua dau dua

Bước 4: Chế nước cốt dừa cho vào chảo ( nồi cũng được hết), đặt chảo đó lên bếp, rồi vặn lửa lớn để nước sôi nhanh với tốc độ nhanh, đến lúc nước cốt dừa đã sôi ta dùng tay vặn nhỏ lửa để cho nó sôi nhẹ và khuấy đảo đều tay, phải làm như thế do bây giờ cặn dừa sẽ đọng từ từ xuống đáy nồi, nếu chúng ta vẫn cho lửa cháy lớn và không khuấy đều lên sẽ bị cháy và tạo ra mùi khét nghẹt của dừa khi cháy giống như than cháy.

Bước 5: Chúng ta tiếp tục đun dầu và khuấy lên cho đều và khuấy cho đến khi nước cốt dừa chuyễn sang màu vàng nhạt là được, ta để cho tới lúc nước bốc hơi hết rồi dầu dừa màu trong xuất hiện trên lớp nước là được. Chú ý bạn cứ tiếp tục đun đến khi thấy dầu dừa trong veo và cốt dừa vón cục đọng hết xuống đáy thì mới tắt bếp nhé. Lúc này, bạn sẽ ngửi thấy mùi dầu dừa thơm cực.

Bước 6: Múc dầu dừa cho ra 1 cái tô đã có sẳn, sau rồi ta phải để dầu dừa nguội lại và cặn lắng xuống, sau đó ta chế dầu vào trong lọ thủy tinh đã có rồi ta bảo quản dầu cho an toàn nhé.

Chú ý khi sử dụng cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà,Nơi bảo quản tốt nhất cho dầu dừa là trong lọ thủy tinh, và muốn bảo quản dầu dừa được lâu hơn phải để ở nơi ít ánh sáng. vì thường là dầu dừa có thể sử dụng trong thời gian là 1-2 năm.

Thế là với thời gian khoảng 2-3 giờ làm việc cật lực thì chúng ta sẽ có một chai dầu dừa nguyên chất mà lại hoàn toàn vệ sinh, và đảm bao an toàn nữa, sản phầm dầu dừa làm theo bài viết này tuyệt đối an toàn. Các bạn đã sẵn sàng để thực hiện chưa?
Link tham khảo: Công thức làm bánh bao nhân thịt trứng cút dành cho con gái