Hướng dẫn bạn ngồi đúng tư thế khi sử dụng máy tính

Hầu như ngày nay đa số mọi người đều sử dụng máy tính trên trình duyệt như Opera Mini, Chorme, Firefox.. từ người lớn, trẻ nhỏ, dân văn phòng, dân lao động….không laptop cá nhân thì tiệm net dùng cho công việc cá nhân hay là để chơi game, tìm kiếm thông tin có nhiều người nhất là dân văn phòng phải ngồi quá nhiều trước máy tính điều này rất ảnh hưởng đến mắt và cơ thể. Nếu ngồi quá lâu mà không đúng tư thế bạn sẽ cảm thấy mỏi cổ, vai, đầu gối bàn tay cứng đơ ngón tay thì tê mỏi và lâu ngày sẽ thành những chứng đau lâu dài không khỏi và lúc này mới tìm đến bác sĩ vì mỗi khi trở trời sẽ nhức mỏi vô cùng. Vậy bạn nên khắc phục ngay bây giờ để không có hậu quả về sau cùng xem video mà điều chỉnh tư thế cho bạn nha .

1 Hướng dẫn ngồi dùng máy tính đúng tư thế (p1)

2 Hướng dẫn ngồi dùng máy tính đúng tư thế (p2)

* (Hình 1) Cần điều chỉnh độ cao của ghế ngồi đằng sau sao cho 2 bàn chân để thẳng trên sàn, đầu gối ngang hoặc thấp hơn một chút so với hông, ngồi hoàn toàn ra đằng sau ghế, tránh ngồi ở đầu ghế sát với máy tính, đảm bảo phần lưng trên và dưới của bạn được đỡ một cách chắc chắn và thoải mái, có thể dùng gối đỡ hay kệ để tay của bạn không gò bó. Điều chỉnh lưng ghế nghiêng 1 góc 100-110 độ.

SinhVienIT.Net---d18ergo1

Hình 1

* (Hình 2) hình đúng điều chỉnh độ cao bàn phím phù hợp 2 vai được thả lỏng, khuỷu tay dễ co duỗi cổ tay và bàn tay được để thẳng thoải mái.(Hình 3) là hoàn toàn sai, bạn phải thiết kế cho bàn phím gần chổ ngồi dễ sử dụng tốt nhất là đặt ngay trước cơ thể không nên để quá xa tầm tay.
SinhVienIT.Net---89003

* Nếu bạn đang đưa người về phía trước hãy điều chỉnh bàn phím hơi xa cách bạn và ngã về phí sau thì hãy dựng bàn phím hơi nghiêng về phía mình để cổ được dũ thẳng, điều chỉnh độ nghiêng của bàn phím để phù hợp với tư thế ngồi. Nếu bạn ngồi làm việc với một mớ tài liệu trên bàn thì hãy đặc màn hình và tài liệu đúng vị trí chính giữa so với thân người và không khó lấy. Màn hình đặc ở trước mặt bàn phím phía dưới mép đỉnh màn hình cách mắt 2-3cm ( nếu bạn đeo kính cận điều chỉnh màn hình hơi thấp xuống 1 chút vừa tầm mắt ).

* Điều chỉnh góc màn hình để giảm bớt độ lóa của màn hình chiếu tới mắt, ngồi cách màn hình ít nhất 1 khoảng bằng cánh tay phù hợp với tư thế để thoải mái ( bạn có thể dùng màn lọc sáng hay chỉnh ánh sáng màn hình vừa để giảm bớt độ lóa của màn hình.

* Việc ngồi hàng giờ trước máy tính rất có hại bạn nên cho phép cơ thể của mình được nghĩ ngơi, ra ngoài và vận động cơ thế điều này giúp bạn thả lõng các cơ bắp và thư giãn cho mắt.

* Bạn tập theo (Hướng dẫn ngồi dùng máy tính đúng tư thế (p2)) tập cho đôi bàn tay, ngón tay, cổ và khuỷu tay lặp lại 15 lần/1 động tác bàn tập nhỏ này sẽ giúp bạn tránh được 1 số hội chứng của nhức mỏi cơ thể khi ngồi quá nhiều trước máy tính hàng giờ .Lời khuyên cho bạn nếu như bạn chưa gặp những tình trang đau nhức mỏi trên cũng nên tập để tránh về sau và  rời khỏi bàn làm việc giúp cơ thể thủ giãn ra ngoài hít thở không khí và cho đôi mắt nghĩ ngơi hình ra ngoài ánh sáng máy tính hoặc có thể áp lòng bàn tay lên đôi mắt xoa nhẹ cũng là một cách hay.

Chúc tất cả các bạn tìm được đúng tư thế ngồi trước máy tính cho bản thân mình, vì sức khỏe của bạn và người thân hãy chia sẽ bài viết này nhé.