Mẹo “tăng tốc” cho iPhone 4/4s nhanh hơn với IOS 7

Theo thống kê mới đây về khảo sát người dùng sử dụng phiên bản IOS 7 của chiếc iPhone 4/4s  thì con số lên tới 89% . Điều này cho thấy những gì từ chiếc ” Táo khuyết ” này ra đời điều rất được săn đón. Nhưng sự thất vọng rất nhiều với phiển bản mà mọi người nghĩ rằng sẽ được trải nghiệm những tính năng thông minh nhất.

Ông Slate cư ngụ tại Cali cho hay ” Nếu được tôi muốn trở lại dùng IOS 6, IOS 7 thật quá sức với iPhone 4s ” Rất nhiều người cho thấy khá thất vọng về điều này một số người phải chuyển ngay sang iPhone 5 đẻ dùng khi lỡ nâng cấp IOS 7 cho iPhone 4/4s.Họ cảm thấy chiếc máy trở nên ” nặng nề ” hơn và không ” nhạy ” như trước nữa.

Tuy vấn đề gì cũng có 2 mặt cả sau đây bạn hãy thử làm theo để giúp chiếc iPhone 4/4s của bạn có nhanh hơn không ?

* Mở ứng dụng Settings > General > Accessibility  ( Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng ) Trong phần Tặng độ tương phản và Giảm chuyển động  bạn để ở chế độ ON

1384336155-ip-1

– Khi bạn bật ON cho phần Accessibility ( Trợ năng ) nhầm bảo đảm hiệu suất hoạt động của hoạt động của iOS 7 trên các thiết bị có cấu hình yếu bạn phải kích hoạt Increase Contranst ( Tăng độ tương phản ) và Reduce Motion ( Giảm chuyển động ). Kích hoạt hai tính năng này, bạn không những có thể tăng tốc độ iPhone 4/4s khi chạy iOS 7 mà còn cải thiện được phần nào lượng pin của thiết bị nữa.

– Cũng giống như bạn sự dụng một chiếc máy tính mà lại mở quá nhiều trình duyệt thì máy cũng sẽ đơ đều này dễ hiểu khi bạn nghĩ nó sẽ tắt các trình duyệt, hiệu ứng không cần thiết cho máy. Khi Increase Contranst ( Tăng độ tương phản ) được kích hoạt sẽ loại bỏ phông nền các hiệu ứng để tốc độ mở các ứng dụng nhanh hơn và Reduce Motion ( Giảm chuyển động ) có chức năng vô hiệu hóa các tính năng hình nền động trên iOS 7.

Sau khi cài đặt lại có nhiều máy vẫn chưa thay đổi bạn hãy khởi động lại máy để cảm nhận độ mượt hơn nha. Lời khuyên là để tăng hiệu suất hoạt động IOS 7 trên iPhone 4/4s bạn nên thường xuyên tắt các các ứng dụng Facebook, Opera mini, Viber hay Zalo chạy ngầm. Chúc bạn thành công và không còn cảm thấy chiếc Smartphone của mình ” yếu ” nữa.