Nightmare bất ngờ công bố phiên bản PC cho game thủ

Tương tự như Samurai Warrios hay Dynasty Warrios, Bladestorm là một trong những tựa game chặt chém hiếm hoi do Koei Techmo sản xuất được nhiều game thủ thế giới yêu thích.

Ra mắt lần đầu vào năm 2007, Bladestorm chọn cho mình một bối cảnh hoàn toàn riêng biệt với các đàn anh, không còn những cuộc chiến ở Châu Á với các đội quân hầm hố nữa, thay vào đó, bạn sẽ vào vai các tướng sĩ mãnh liệt nhất trong cuộc chiến tại châu Âu. Gameplay cũng thu hút người chơi hơn nhờ cơ chế chiến thuật, thay vì chỉ mải mê điều khiển một tướng có sức mạnh hơn người càn quét cả đội quân địch rất nhàm chán, Koei đã rất tinh tế khi cho phép người chơi điều khiển cả đội quân, điều khiển từng đơn vị để chơi theo lối chiến thuật, tiêu diệt kẻ thù nhanh hơn.

Bladestorm: Nightmare đã đặt chân lên cả 3 nền tảng chính là PS3, PS4 và Xbox One tại nhiều thị trường lớn khá lâu trước đó, song đến nay, phiên bản PC đầy hứa hẹn mới chính thức được Koei công bố trên trang chủ và sẽ ra mắt ngay trong ngày mai (29/05) thông qua hệ thống Steam. Đây quả là một thông tin rất bất ngờ với nhiều người chơi  tai game iwin khi hãng lại chọn cho mình cách thông báo sát giờ ra mắt như vậy.

Tuy nhiên, một điều khá đáng tiếc là Bladestorm: Nightmare trên PC sẽ chỉ là phiên bản current-gen, tức là đồ họa chỉ đạt mức như Console cũ (PS3). Nhưng theo tác giả như vậy cũng quá đủ khi nhiều trang tin trước đây đã từng đánh giá đồ họa trên cả phiên bản và kết quả không đưa ra nhiều khác biệt cho lắm. Nhất là khi Bladestorm PC sẽ còn rất mạnh mẽ khi hỗ trợ cả DirectX 11 và độ phân giải tối đa lên đến 4K, một con số rất tuyệt vời.