Opera Mini chuyển sang sử dụng engine Chromium mượt hơn

Nếu như bản Opera Mini dựa trên engine Presto cũ không làm hài lòng bạn thì nay bản mới Opera dựa trên nề Chromium đã có mặt, thay vòa đó là tốc dộ vẫn hành cũng được tăng lên đáng kể sao với bản cũ. Đây là bản dành cho hai hệ điều hành Windows và OSX. Tên mới của chức năng tăng tốc độ trình duyệt này mang tên mới là Off-road và trình quản lý email trước đây được tích hợp sẵn trong trình duyệt cũng đã được tách riêng ra thành một phần mềm riêng biệt.

tinhte_opera

Speed Dial cải tiến

Speed Dial là trang chủ mặc định của trình duyệt Opera dùng để chứa shortcut của các website mà bạn hay truy cập. Ở phiên bản mới, bạn có thể gom nhiều website lại thành một thư mục cho dễ quản lý cũng như có thêm ô tìm kiếm để lọc ra các website mà bạn cần.

Discover: theo dõi những tin tức mới nhất

Đây là một tính năng mới có chức năng liệt kê những tin tức nóng hổi nhất từ các trang tin tức nổi tiếng trên thế giới. Bạn có thể tùy chọn lọc tin tức theo quốc gia và cả chủ đề tin, ví dụ như tin công nghệ, khoa học, y tế…

Stash: giống như Bookmark

Opera Next không còn quản lý Bookmark theo cách cũ nữa mà thay vào đó nó sử dụng Speed DialStash để lưu giữ những trang web mà bạn lưu lại. Khi gặp một website nào hay mà muốn lưu lại, bạn có thể nhấn vào biểu tượng hình trái tim ở phía cuối thanh công cụ, trang web đó sẽ được lưu lại trong phần Stash của Opera. Trong Stash bạn cũng có thể tìm kiếm và thay đổi kích thước hiển thị của chúng cho dễ nhìn.

Đổi engine mới Chromium, Off-Road thay cho Turbo, tách email ra khỏi trình duyệt

Opera Next không còn sử dụng engine Presto cũ nữa mà chuyển hẳn sang dùng Chromium, vốn cùng bộ engine với trình duyệt Chrome nổi tiếng, giúp tăng tốc độ vận hành và mở trang web. Ngoài ra, chức năng tăng tốc độ duyệt web Opera Turbo giờ đây cũng có tên mới là Off-road và trình quản lý email trước đây được tích hợp sẵn trong trình duyệt cũng đã được tách riêng ra thành một phần mềm riêng biệt.

Tải Xuống: Opera mini 7.1 (.Jar) – Free