Opera mua lại công ty phát triển trình duyệt Skyfire

Hãng trình duyệt Opera mini phổ biến trên các điện thoại phổ thông quyết định chuyển sang sử dụng nhân Webkit và chi 155 triệu USD để có những công nghệ ưu việt của Skyfire.

Skyfire thậm chí đã đi một bước xa hơn khi phát triển phần mềm chuyển đổi Flash hay các nội dung trực tuyến khác sang một định dạng thân thiện để xem được trên iPhone cũng như iPad, iPod. Công ty cũng cung cấp một dịch vụ là Rocket Optimizer cho phép các nhà khai thác di động tiết kiệm băng thông bằng cách tối ưu hóa nội dung trước khi gửi đến thiết bị của người dùng.

Với việc mua lại Skyfire, Opera mini sẽ tiếp cận được với cả hai công nghệ ưu việt nói trên và tăng cường việc cạnh tranh trên các sản phẩm đi dộng. Skyfire sẽ tiếp tục hoạt động như một công ty riêng biệt và chỉ là một công ty con của Opera. Các trình duyệt Skyfire sẽ tiếp tục được phát triển và hỗ trợ.

Thương vụ trị giá 155 triệu USD nói trên bao gồm tiền mặt và cổ phiếu cũng như các khoản chi cho năng suất dự kiến của bộ phấn mới trong khoảng thời gian 3 năm. Hợp đồng sẽ hoàn tất trước ngày 15/3.