Opera WebKit vượt hơn hẳn Opera Mini và Opera Mobile ?

Opera Mini đã xử lý các tính năng của mình khá thông minh đến ngày hôm nay Opera đã chính thức bỏ mác Beta khỏi ứng dụng này, đi kèm theo đó là một số cải tiến mới. Bạn tùy chỉnh vị trí của thanh điều hướng ở trên hoặc dưới màn hình tùy ý thích, bổ sung tùy chọn tự động canh chữ để vừa với diện tích màn hình khi zoom chúng ta cùng điểm qua bản thay đổi lớn nhất của Opera .

130404googlengungsudungwebkitchochromechromiumchuyensangdungblinkoperacungthamgia0

Điểm thay đổi lớn nhất trong bản Opera này đó là nó sử dụng bộ nguồn dựng trang WebKit (tương tự như Chrome và Safari) chứ không còn xài bộ nguồn Opera Presto như các thế hệ trước. Opera đã loại bỏ chữ Mini và Mobile ra khỏi sản phẩm của mình, ngụ ý đây là một trình duyệt hoàn chỉnh chứ không chỉ là bản rút gọn từ Opera trên máy tính. Giao diện của app được thiết kế lại, gọn, hiện đại và sáng sủa hơn. Trang Speed Dial cũng được thay đổi với các biểu tượng web hình vuông hơi bo tròn và bạn cũng có thể đặt chúng vào các thư mục khác nhau. Opera còn bổ sung thêm tính năng Off-Road Mode giúp giảm dung lượng tải trang khi mạng yếu hoặc nếu bạn muốn tiết kiệm cước phí (có vẻ giống Turbo Mode của Opera Mobile). Thẻ Discover thì giúp ta xem tin tức theo phong cách tạp chí của Flipboard.
Presto là bộ nguồn dựng trang được Opera phát triển. Nó xuất hiện lần đầu tiên trong Opera 7 ra mắt ngày 28/1/2003. Presto vẫn còn được sử dụng cho đến ngày hôm nay với Opera 12 trên PC và các bản Opera khác dành cho thiết bị di động.

WebKit cũng là một bộ nguồn dựng trang khác được dùng trong Chrome và Safari. Đến tháng 11/2012, trình duyệt WebKit chiếm 40% thị phần toàn cầu. WebKit cũng được dùng làm nền tảng cho các trình duyệt trong hệ điều hành iOS, Android, BlackBerry Tablet, Tizen, Bada, webOS. Nhiều trang web hiện nay được xây dựng tối ưu hóa cho WebKit và chúng có những tính năng đặc biệt không thể làm được với các bộ nguồn dựng trang khác. Ví dụ: Google Maps nền web cho phép zoom bằng cảm ứng đa điểm trên các trình duyệt WebKit.

Các bạn có thể tai opera mini cho dien thoai bảng mới nhất tại đây  Tải Xuống: Opera mini 7.1 (.Jar) – Free. Chúc các bạn thỏa sức lướt wed với Opera.