Sắp có thêm “Nút cảm thông” dành cho Facebook

Một câu hỏi đặt ra cho bạn là nếu như  trên Facebook bạn của bạn chia sẽ một stt buồn hay mất mát tài sản thì bạn có phần vân bấm nút like không ? Mới đây một nữ kĩ sư giấu tên làm việc tại Facebook đã cho biết, hãng đang có ý định bổ sung nút “Sympathize” (cảm thông) cho trang mạng xã hội này. Nút Sympathize sẽ giúp Facebookers bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với nỗi buồn của người khác chứ không phải là nút “Dislike” như mong đợi.

8fb074facebooksapcothemnutcamt

Nút “Sympathize” mang ý nghĩa cảm thông.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, có thể nút “Like” và “Sympathize” sẽ phải cạnh tranh với nhau, như trường hợp đội bóng của ai kia bị rớt hạng, nhưng đó lại là niềm vui của chính bạn. Do đó, sự bổ sung của nút “Sympathize” chắc hẳn sẽ tạo nên nhiều điều thú vị trên Facebook.

Mặc dù đó là một hành động rất đáng khen và nên ngay lập tức tung ra cho mọi người sử dụng, nhưng đại diện Facebook cho biết hãng sẽ chưa áp dụng ngay mà cần một thời gian thử nghiệm. Facebook cũng không hứa trước thời điểm chính xác ra mắt tính năng này.

Có thể thấy, Facebook đã tạo nên một sự thay đổi quá lớn cho cuộc sống hiện đại. Thử nhớ lại trước kia, khi chưa có Facebook, có thể bạn chỉ nhận được vài lời chúc mừng sinh nhật qua điện thoại hay gặp mặt trực tiếp, nhưng giờ đây sẽ có hàng trăm, hàng ngàn “post wall” với những câu từ chẳng mấy ý nghĩa, như “hpbd” (Happy Birthday), “snvv” (Sinh nhật vui vẻ), “cmns” (Chúc mừng sinh nhật),…

Còn trong thời gian tới, khi nút “Sympathize” xuất hiện thì liệu có giúp cho người dùng cảm thấy an ủi hơn khi một status viết ra được nhiều người nhấn “Sympathize”?

Tải Xuống: Opera mini 7.1 (.Jar) – Free