Tải về Opera Mini 18.0 dành cho máy tính

Thông báo với các bạn đã có phiên bản Opera mini 18.0 dành cho máy tính hãy tải ngay trình duyệt số 1 này về máy và cùng điểm qua những tính năng vượt trội của phiên bản Opera mới nhất này.

* Thay đổi đáng chú ý của Opera 18.0

– Cập nhật bộ kernel – Chromium lên phiên bản mới nhất là 30.

– Cho phép người dùng gắn – pin các tab khác nhau vào thanh điều khiển (giúp mọi người khỏi bị tắt nhầm các tab cần thiết).

– Sửa các lỗi bảo mật của phiên bản 16.

– Tăng tốc độ và độ ổn định.

* Tìm kiếm

– Gợi ý khi bạn tìm kiếm : Các gợi ý tìm kiếm sẽ dự đoán những câu hỏi khi bạn nhập, giúp cho quá trình tìm kiếm diễn ra nhanh hơn và dễ dàng hơn. Những tính năng tìm kiếm thông dụng của các công cụ tìm kiếm chính hiện đã được tích hợp vào Opera. Bạn chỉ cần nhập câu hỏi của mình vào trong trường địa chỉ, sau đó Opera sẽ thực hiện công đoạn còn lại giúp bạn.

– Sử dụng công cụ tìm kiếm nhanh chóng : Thật dễ dàng cho bạn để sử dụng công cụ tìm kiếm ưa thích bất cứ khi nào bạn muốn – từ trường tìm kiếm, trường địa chỉ hoặc thậm chí là menu ngữ cảnh. Ngoài ra, bạn còn có thể thêm công cụ tìm kiếm bất kỳ vào chỉ đơn giản bằng cách click chuột phải vào trong trường tìm kiếm của trang web thuộc công cụ tìm kiếm rồi lựa chọn “Create Search”.

– Tìm kiếm những gì bạn cần trong các trang web : Tính năng “tìm kiếm trong trang web” thật sự rất hữu ích trong Opera. Tất cả những kết quả phù hợp sẽ được làm nổi bật để hiển thị rõ ràng hơn cho người xem. Bạn có thể điều chỉnh tìm kiếm của mình sao cho phù hợp với tất cả văn bản, từ hoặc chỉ đường link hoặc trang web. Tính năng này có thể được truy cập từ shortcut bàn phím như .(period) dành cho văn bản và ,(comma) dành cho đường link.

*An ninh và sự riêng tư

– An toàn trên trang web : Trình duyệt Opera luôn cập nhật thông tin mới nhất từ các đại lý an ninh hàng đầu về những loại virus và trang web lừa đảo. Khi bạn truy cập các trang web, Opera sẽ kiểm tra dữ liệu trong thời gian thực và cảnh báo bạn khi trang web có dấu hiệu nguy hiểm. Thêm vào đó, Opera hỗ trợ chứng thực Extended Validation (EV) để cung cấp sự đảm bảo và tin cậy cho những trang web an toàn.

– Giữ riêng tư cho việc duyệt web của bạn : Việc sử dụng tab hoặc cửa sổ riêng tư đảm bảo rằng những dấu vết lịch sử duyệt web của bạn sẽ bị xóa ngay sau khi tab hay cửa sổ đó bị đóng lại. Giờ đây, bạn có thể thực hiện giao dịch ngân hàng một cách an toàn từ máy tính công cộng.

– Xem độ an toàn của bạn trên các trang web : Một trường địa chỉ nâng cao sẽ giúp dễ dàng bảo vệ an toàn cho bạn trên trang web. Sự phức tạp của các địa chỉ dài sẽ được ẩn để bạn biết rõ ràng về trang web đang truy cập. Một chiếc phù hiệu màu cũng chỉ thị chất lượng của công cụ mã hóa được sử dụng và bạn có thể click vào nó để biết thông tin chi tiết về trang web.

– Kiểm soát các cookies trang web : Opera cho phép bạn lựa chọn những cookies bạn muốn nhận hoặc từ chối. Ví dụ, bạn có thể cho phép thiết lập khác nhau cho server khác nhau.

– Luôn cập nhật : Opera giúp bạn dễ dàng có được phiên bản trình duyệt mới nhất và bất kỳ phần mở rộng nào bạn đang sử dụng. Bạn có thể lựa chọn cập nhật hoàn toàn tự động hoặc nhận thông báo khi có bản cập nhật sẵn sàng cho bạn để cài đặt.

* Cá nhân hóa

– Biến đổi theo cách riêng của bạn : Với danh mục các chủ đề đầy đủ màu sắc và đa dạng, bạn có thể tạo ra diện mạo riêng cho trình duyệt theo ý thích ngay lập tức. Hoặc, bạn có thể tự mình thiết kế ra trình duyệt riêng.

– Tùy chỉnh trình duyệt : Bạn có thể thêm, xóa hoặc đặt lại vị trí các nút và thanh công cụ hoặc thay đổi toàn bộ bố cục của trình duyệt. Nó cho phép bạn dễ dàng thực hiện hoặc khôi phục lại thay đổi.

– Bookmark thuận tiện : Rất dễ dàng để bookmark các trang web ưa thích của bạn – chỉ cần nhấn vào chức năng ngôi sao trong trường địa chỉ trình duyệt.

– Tạo ra các shortcut riêng của bạn : Opera cung cấp rất nhiều cách thức khác nhau để thực hiện các hoạt động trình duyệt, và bạn cũng có thể tùy chỉnh shortcut bàn phím, cử chị chuột,…

* Tab

– Xem trước trong tab : Khi bạn di chuyển con trỏ chuột qua một tab, hình xem trước sẽ hiển thị nội dung của trang web đó. Khi bạn sắp xếp các tab, việc di chuyển qua một stack cũng sẽ hiển thị nội dung xem trước của các tab bên trong, và bạn có thể lựa chọn tab mà bạn muốn sử dụng.

– Khôi phục các tab bạn đã đóng : Bạn có thể mở các tab mà bạn đã vô tình đóng hoặc pop-up trang web mà Opera đã khóa thông qua việc click vào những biểu tượng tab đã đóng ở phía bên phải các tab của bạn.

– Bảo vệ tab khỏi việc đóng lại : Bằng cách click chuột phải vào một tab, bạn có thể lựa chọn để ngăn chặn nó khỏi việc bị đóng lại do vô tình. Những tab đã chọn thường chiếm rất ít khoảng trống và tự động di chuyển về phía bên trái của những tab khác để dễ dàng nhận biết hơn.

– Xem các tab dễ dàng hơn : Các tab trực quan hiển thị hình ảnh thu nhỏ của từng trang web, cùng với tiêu đề và biểu tượng của trang. Bạn có thể kéo thanh tab đến chiều cao mong muốn để điều chỉnh kích cỡ hình ảnh thu nhỏ tương ứng.

– Lưu trữ nhiều tab : Bạn có thể lưu trữ những tab đã mở của mình thành “session” và tải nó sau để mở các trang tương tự. Bạn có nhiều session khác nhau và tải mỗi phần dựa trên những gì bạn đang làm vào thời điểm cụ thể.

Tai opera mini 18.0 về máy tính của bạn  Tải về