Việt Nam và trên toàn cầu sẽ thấy một Yahoo rất mới

Như chúng ta cũng biết Yahoo bắt đầu có mặt ở Việt Nam từ năm 2006. Bà Rose Tsou, Phó chủ tịch cấp cao Tập đoàn Yahoo, khu vực châu Á – Thái Bình Dương khẳng định “Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới và cùng với nó là số lượng người dùng online không ngừng tăng. Do đó, Việt Nam vẫn tiếp tục là một thị trường quan trọng với chúng tôi”.

images373338RoseTsou

Nếu đứng ở góc nhìn của người dùng, Việt Nam là nước có số lượng người dùng Internet lớn nhất Đông Nam Á, với 34 triệu người dùng hàng tháng và vẫn tiếp tục tăng ở mức 14%/năm. Riêng đối với dịch vụ Messenger, Việt Nam cũng là một trong 6 thị trường lớn nhất của Yahoo.

Theo một khảo sát mới đây của Emarketer, 85% người dùng Internet ở Việt Nam phục vụ mục đích đọc tin tức, 77% cho email, 71% để lướt web, 69% dành cho công việc, học tập và 66% để giải trí. Nếu nhìn vào tất cả lĩnh vực trên, Yahoo đều nằm ở vị trí số 1 hoặc số 2 trên thị trường. Do đó, rõ ràng, chúng tôi có cơ hội rất lớn để phát triển ở Việt Nam.

yahoo-mail-80c97

Vậy đâu là thành công nổi bật nhất của Yahoo sau một thời gian có mặt tại thị trường Việt Nam?

Đó là chúng tôi tiếp tục đem lại trải nghiệm tuyệt vời trên máy tính bàn và cả trên mobile cho người dùng tại Việt Nam, với những sản phẩm mấu chốt, như Mail, Messenger, Yahoo Hỏi đáp, trang tin tức tổng hợp mới…

Nhìn tổng thể về mục tiêu kinh doanh ở Việt Nam, chúng tôi tiếp tục tập trung vào doanh thu từ quảng cáo. Có thể nói, Yahoo dẫn đầu trong ngành quảng cáo hiển thị, với nhiều thương hiệu lớn đang tận dụng mạng lưới và danh mục quảng cáo đa đạng để phục vụ cho việc ra mắt các sản phẩm, chương trình lớn và tương tác với nhóm đối tượng đặc biệt của họ.

Các thương hiệu thuộc đủ mọi lĩnh vực, như Samsung, P&G, Unilever, McDonald’s, Nokia… đều đang quảng cáo trên Yahoo. Quy mô thị trường quảng cáo ở Việt Nam là 1 tỷ USD, tuy nhiên, quảng cáo trên Internet còn rất nhỏ. Đây chính là thị trường tiềm năng cho chúng tôi.

Tới đây, Yahoo có kế hoạch gì để thu hút người dùng Việt Nam?

Trong chiến lược tới đây của mình, chúng tôi sẽ tập trung vào việc phát triển các sản phẩm, dịch vụ mới để thu hút nhiều người sử dụng. Năm 2014, người dùng ở Việt Nam và trên toàn cầu sẽ thấy một Yahoo rất mới.

Bên cạnh các sản phẩm dùng trực tuyến, chúng tôi cũng chú trọng xây dựng và ra mắt các sản phẩm trên mobile. Chúng tôi tin rằng, đây là thời điểm tuyệt vời để tận dụng làn sóng mobile ở Việt Nam. 30% người dùng mobile hiện đang sử dụng smartphone và con số này sẽ tăng trong năm sau. Đây là cơ hội rất lớn và chúng tôi sẽ làm mọi cách để đem lại cho người dùng những trải nghiệm tạo cảm hứng và lôi cuốn hơn.

Tải Xuống: Opera mini 7.1 (.Jar) – Free